Tin tức

CANH TÝ NĂM 2020 THUỘC MỆNH GÌ?

Mọi vật ở vũ trụ đều có sự sắp xếp và có ngũ hành của nó: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và mỗi một năm đều có một mệnh ngũ hành và đặc điểm riêng. Vậy người sinh năm 2020 - Canh Tý thuộc mệnh gì?

Người sinh năm Canh Tý (theo Lục Thập Hoa Giáp) thuộc ngũ hành Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (tức là Đất trưởng thành).

Điểm nổi bật của những người thuộc mạng Thổ mà chính xác là Bích Thượng Thổ đó là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Ở họ luôn phải rạch ròi giữa yêu và ghét, trắng và đen.

Ở Bích Thượng Thổ, họ luôn toát ra được khí chất chính nghĩa, chính trực, luôn tuân thủ những chuẩn mực, những quy tắc mà họ đặt ra, luôn cảm thấy ân hận khi phạm phải.

Ngoài ra, người Bích Thượng Thổ còn có tính cách rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, công hiến, không toan tính. Họ có khả năng tiến xa trong tương lai.

Điểm yếu ở Bích Thượng Thổ là họ quá cứng nhắc theo khuôn khổ, trong cuộc sống và công việc họ khá thụ động, ít biết tùy cơ ứng biến nên thường trở nên lạc hậu và lỗi thời.

Bình yên và An toàn là từ khóa dành cho người Bích Thượng Thổ. Họ thường gặp nhiều may mắn, được hưởng phúc đức.

  • Mệnh Thổ hợp với: Mệnh Hỏa và Kim.
  • Mệnh Thổ tương khắc: Mệnh Mộc, Thủy.

Người mệnh Thổ thường hợp với những vật có màu vàng, màu đỏ, đen, xanh biển.

  • Đá mắt hổ vàng nâu, Thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô… là một vài sự lựa chọn dành cho mệnh Thổ, không chỉ làm đẹp như món trang sức mà còn giúp phát triển và thuận trong đường tài lộc.
  • Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…giúp tương sinh mang lại nhiều may mắn, mọi việc đều suôn sẻ.

Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng, phối màu với xanh lá, trắng, xám, ghi…

  • Không nên sử dụng đá: thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng,Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon, Serpentine...

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp những bạn mệnh Thổ hiểu được phần nào chính mình và tìm được món trang sức phù hợp với mệnh cũng như là tính cách của bản thân.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: